Địa chỉ: Xóm Tiền Phong 1, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Menu

Lý giải sự phổ biến của nhựa định hình trên thị trường hiện nay

Nhựa định hình là gì?

Về bản chất, nhựa định hình được sản xuất từ nhiều loại nhựa khác nhau, tuy nhiên nó được sản xuất chủ yếu bằng “công nghệ định hình hút chân không” nên người ta dùng khái niệm nhựa định hình để gọi chung cho những sản phẩm được hình thành từ công nghệ này.

Nhựa định hình được làm từ những loại nhựa như PET, PE, PVC, PP, PS,…bằng công nghệ định hình hút chân không. Nói một cách đơn giản nhất chính là làm mềm nhựa, hút hết không khí trên bề mặt, định hình và làm nguội.

Đúng như tên gọi của nó, nhựa định hình có thể tạo thành nhiều hình dáng khác nhau tùy theo khuôn, hay cụ thể là tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đặc điểm nổi bật của nhựa định hình

- Dễ định hình do đó tính ứng dụng cao, có thể tạo được nhiều hình dạng, kích thước và mẫu mã khác nhau, phù hợp với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau.

- Khả năng chịu lực cao hơn so với những loại sản phẩm nhựa sử dụng một lần trước đây, khó biến dạng, dễ dàng đặt đứng yên.

- Có thể làm trong suốt, thuận tiện cho trưng bày sản phẩm, giúp cho người tiêu dùng nhìn rõ sản phẩm mà không cần phải khui bao bì.

- Khối lượng cực nhẹ, vận chuyển dễ dàng đơn giản.

- Có thể tùy biến loại bao bì kín hay không kín, giúp các doanh nghiệp bảo quản sản phẩm của mình tốt hơn.

- Tính thẩm mỹ cao, trưng bày đơn giản hơn, giúp tăng doanh số bán hàng tốt hơn.

Sự phổ biến của nhựa định hình

Chính là nhờ vào những đặc điểm nổi bật kể trên mà những sản phẩm ứng dụng của nhựa định hình, cụ thể chính là những bao bì, ly nhựa, hộp nhựa,.. định hình trên thị trường hiện nay đang rất được ưa chuộng. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy “hiện thân” của nhựa định hình ở bất cứ đâu xung quanh mình:

- Nhựa định hình ngành thực phẩm: các ly nhựa take away, các hộp nhựa đựng bánh gato, các khay nhựa sushi,..

- Nhựa định hình dùng cho mỹ phẩm: khay mỹ phẩm, khay son, khay phấn trang điểm,…

- Nhựa định hình ngành điện tử: vỹ nhựa đựng chuột máy tính, vỹ nhựa đựng thẻ nhớ, vỹ nhựa đựng tai nghe,…

- Nhựa định hình thiết bị gia dụng: khay dao, kéo, thìa,… mới mua; khay nhựa đựng bàn chải đánh răng,…

Trên đây chỉ là những ứng dụng cơ bản dễ thấy nhất của nhựa định hình, ngoài ra còn rất nhiều những sản phẩm mà chúng ta tìm thấy trên thị trường được đóng gói bởi các sản phẩm nhựa định hình. Nó chiếm một vai trò quan trọng hiện nay bởi những đặc điểm sử dụng của nó rất hợp với thói quen cuộc sống của thời đại.