Địa chỉ: Xóm Tiền Phong 1, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Menu

Hộp nhựa định hình dần thay thế túi nilon?

Túi nilon và tác hại của nó

Chúng ta sẽ không nói đến sự tiện dụng của túi nilon, bởi lẽ điều đó là rõ ràng. Chỉ nói đến tác hại do sản phẩm bao bì này tạo nên Nói một cách đơn giản nhất, thì kể từ khi ra đời cho đến nay, tức là khoảng hơn 150 năm qua, các túi nilon mà chúng ta đã sử dụng vẫn còn nguyên trên trái đất mà chưa hề mất đi. Nó lẫn vào trong đất, trôi lềnh bềnh trên sông trên biển, một lượng lớn bị động vật nuốt phải và khiến cho thế giới mất đi nhiều cá thể động vật (kể cả quý hiếm) chỉ vì túi nilon.

Túi nilon không thể phân hủy, đó chính là lý do mà trái đất của chúng ta đang phải chứa đựng một con số khủng khiếp nilon ở khắp nơi. Nếu không có biện pháp xử lý và thay đổi chất liệu sử dụng, thì đến một lúc nào đó con người sẽ không còn chỗ để sinh sống mà phải sống lẫn cùng lượng rác thải nilon do chính mình thải ra.

Làm sao để giảm thiểu thảm họa từ nilon?

Chính vì thảm họa trước mắt mà các sản phẩm túi nilon gây ra, con người đang khẩn trưởng tìm một loại chất liệu khác có thể thể thay cho công dụng của túi nilon mà có thể khắc phục được những hạn chế của nilon đối với môi trường và cả sức khỏe con người.

Một số những loại bao bì có thể được sử dụng để thay thế cho túi nilon có thể kể đến như giấy, nhựa sinh học tự phân hủy,… và nổi bật nhất chính là nhựa định hình dùng một lần.

Nhựa định hình sở hữu những ưu điểm vượt trội để chúng ta có thể làm bao bì, đóng gói sản phẩm một cách tốt nhất. Bất kì sản phẩm nào cũng có thể được bao bọc bởi những chiếc hộp nhựa được thiết kế riêng dành cho mình, vừa vặn, chuyên nghiệp và bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất.

Đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm thì nhựa định hình cũng có thể được sử dụng một cách hiệu quả nhất, các loại khay nhựa hộp nhựa định hình dùng cho thực phẩm vừa đẹp mắt, vừa sạch sẽ mà cũng an toàn hơn cho sức khỏe so với túi nilon.

Sử dụng các hộp nhựa cũng giúp hàng hóa bán được tốt hơn, trưng bày dễ dàng hơn với sự trong suốt của nhựa định hình. Khách hàng có cảm giác an toàn hơn khi mua hàng hóa được đựng trong những chiếc hộp này.

Đặc biệt, nhựa định hình có thể sử dụng lại, cũng như tái chế một cách hiệu quả, hạn chế tình trạng thải ra ngoài môi trường như túi nilon, khắc phục hiệu quả các vấn nạn môi trường.

Thay đổi thói quen bán hàng cũng như thói quen sử dụng túi nilon là góp phần cải thiện tình trạng quá tải túi nilon gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của chúng ta.